In offset – Hiện tượng chèo kéo, chén ép khách du lịch của du lịch Việt Nam đang là vấn đề mà các cơ quan chức năng cần phải làm rõ.

Hiện nay, tại các khu du lịch thì hiện tượng này đang làm xấu đi hình ảnh của du lịch Việt Nam, nhiều nhà hàng không mời được khách vào ăn cơm thì lớn tiếng chửi bới, dọa nạt. Có thể nói đây là hình ảnh gây ấn tượng không tốt đối với khách nước ngoài khi du lịch tại Việt Nam.

Vì mời không được khách vào quán cơm nên nhiều người đã có hành động ném đá vào xe làm vỡ kính xe.  Theo lời kể của một số người dân quanh khu vực cho biết có vài quán ăn ở khu vực này thường hay làm vậy đối với những khách không chịu ghé vào khi bị chặn đường mời ăn cơm.

Ngồi cũng phải trả tiền- Ảnh minh họa

Đây là vụ việc xảy ra tại khu du lịch nổi tiếng thế giới động Phong Nha tỉnh Quảng Bình.

Một số quán cơm ở đây đã bất chấp nguye hiểm khi ra giữa đường chặn xe và chèo kéo khách vào quán ăn cơm, khi xe không dừng lại thì đã có những lời chửi bới và kém theo đó là một…cục đá văng thẳng vào kính xe, khiến kính xe bị bể

Khi được hỏi vì sao lại có sự việc như vậy thì một số người dân trả lời là một số quán ăn ở khu vực này thường hay làm vậy đối với những khách không chịu ghé vào khi bị chặn đường mời ăn cơm

Một thực tế nữa ở đây có thể thấy được là các nhà hàng thường cho người đi xe máy bám theo xe du lịch để “ép” mời chào khách vào nhà hàng nhìn rất phản cảm.

VEX