In offset: Hiện nay với tốc độ lan truyền chóng mặt của tin tức, với những tin đồn ác ý nhằm vào những người nổi tiếng, những kẻ này muốn tung tin nhằm nhiều mục đích khác nhau. Vừa qua có vụ ca sĩ Đan Trường bị một fan nữ tung tin tống tiền ngay sau đám cưới của anh.

Mới đây, ông Trần Bắc Hà chủ tịch HĐQT BIDV bị bắt. Theo nguồn tin cho biết động cơ của các đối tượng trên không có mục đích phá hoại nhưng có mục đích vụ lợi về kinh tế vì đều là nhà đầu tư nhỏ lẻ, tham gia đầu tư chứng khoán. Đồng thời, các đối tượng này còn muốn tỏ ra là người thạo tin nên đã tung tin đồn gây sự chú ý trên các diễn đàn mạng.

Ông Trần Bắc Hà chủ tịch HĐQT BIDV

Ngay lập tức Thanh tra Bộ TT&TT đã vào cuộc và xác định được kẻ đã tung ra tin đồn thất thiệt này và đã xác định được 3 đối tượng tung tin đồn thất thiệt nói trên. Cụ thể, một đối tượng sinh năm 1980 đang công tác trong một ngân hàng tại Hà Nội. Đối tượng thứ 2 sinh năm 1976 làm việc tại một công ty về ngành kỹ thuật, sản xuất tại TP. Hồ Chí Minh. Đối tượng thứ 3 sinh năm 1985 làm việc trong lĩnh vực môi trường.

Tổng cục An ninh II cho biết, theo quy định pháp luật, hành vi của các đối tượng này vẫn chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó, đã chuyển sang Thanh tra Bộ TT&TT đề nghị xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền.

Hồi tháng 2/2013, thông tin ông Trần Bắc Hà bị bắt đã tác động mạnh đến thị trường tài chính. Hoạt động bán tháo chứng khoán diễn ra trên diện rộng khiến chỉ số chứng khoán sụt giảm mạnh.

Mong rằng các cơ quan chức năng làm triệt để và mạnh tay để những tin đồn như vậy không làm ảnh hưởng tới những người bị hại.

VEX

TIN MỚI